คลังบทความของบล็อก

วันจันทร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ลูซี่ ฮาร์ทฟิเลีย


ลูซี่ ฮาร์ทฟิเลีย (Lucy Heartfilia)

(อายุ 17 ปี)สาวน้อยหน้าอกตูม ผู้ที่ออกเดินทางหวังจะได้เข้ากิลด์แฟรี่เทลที่โด่งดัง เธอได้รับการช่วยเหลือจากนัตสึ จนกระทั่งได้เป็นสมาชิกคนหนึ่งของแฟรี่เทล เธอเป็นจอมเวทอัญเชิญ สามารถอัญเชิญเทพแห่งดวงดาวได้ โดยการใช้กุญแจประตูแห่งดวงดาว แท้จริงแล้วลูซี่เป็นคนของตระกูลฮาร์ทฟิเลียผู้ร่ำรวยแห่งฟิโอเล แต่พ่อของเธอกลับไม่แยแสเธอเท่าไหร่ เธอจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านเพื่อตามหาฝันของตนเอง ซึ่งในเล่ม 16 ดูเหมือนว่าจะเคลียร์กับคุณพ่อได้แล้ว ลูซี่เป็นผู้หญิงที่เกรย์สนใจอยู่นิดๆ (อ้างอิงมาจาก ตอนที่ 58 การต่อสู้ระหว่างเทพแห่งดวงดาว) มีนิสัยใสซื่อไม่สมกับหน้าตา รักเหล่าเทพดวงดาวจากใจจริง ไม่เคยคิดว่าเทพดวงดาวเป็นเพียงเครื่องมือในการต่อสู้ ภายหลังลูซี่เริ่มแคร์ความรู้สึกของนัตสึมากขึ้น
ชื่อของลูซี่ มาจากเพลง Lucy in the Sky with Diamonds ของวง The Beatles แต่สำหรับในเนื้อเรื่อง ชื่อของลูซี่มาจากป้าย Love & Lucky ของกิลด์อคาลีฟ่าที่พ่อกับแม่ของลูซี่เคยทำงานอยู่และเป็นกิลด์ที่พ่อแม่ของลูซี่เจอกันครั้งแรก เผอิญคำว่า Lucky บนป้าย ตกตัว K ไป 1 ตัว จึงได้กลายมาเป็นชื่อของลูซี่
หลังจากเหตุการณ์เกาะเทนโรว ลูซี่ก็รู้ใจตัวเองอย่างถ่องแท้ ว่าตัวเขารักพ่อมากแค่ไหน เมื่อได้เห็นจดหมายกับของขวัญจากพ่อ
ลูซี่มักจะเป็นตัวเอกตบมุขในแต่ละซีนโดยหลัก เวลานัตสึ เกรย์ เอลซ่า หรือคนที่มาคุยด้วยแล้วมีท่าทีเพี้ยนๆ ให้เห็น หรือพูดอะไรแปลกๆให้ได้ยิน
ลูซี่อยู่ในกลุ่ม "ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในแฟรี่เทล" โดยทุกๆคนในกิลด์ต่างก็เห็นด้วยแม้จะยังไม่ได้ตั้งชื่อทีมเป็นทางการก็ตาม (และก็ยังเป็นทีมที่ชวนปวดหัวที่สุดด้วยเช่นกัน เพราะทุกๆครั้งที่ทำภารกิจ มักจะมีข้าวของหรือบ้านเมืองได้รับลูกหลงตลอด โดยหัวหอกการอาละวาดก็คือ นัตสึ เกรย์และเอลซ่า ยกเว้นลูซี่กับแฮปปี้)
อาวุธและอุปกรณ์เวทมนตร์ที่ลูซี่ใช้
กุญแจเทพแห่งดวงดาว :
แส้ธรรมดา :
Fleuve d'étoiles (エトワールフルーグ 星の大河 Etowāru Furūgu) :
Gale-Force Reading Glasses (風詠みの眼鏡 Kazeyomi no Megane) :
เวทมนตร์และท่าไม้ตายที่ลูซี่ใช้
Celestial Spirit Magic (星霊 魔法 Seirei Mahō) (เวทอัญเชิญเทพดวงดาว) :
Unison Raid (合体魔法 (ユニゾンレイド) Gattai Mahō (Yunizon Reido)) :
Uranometria (ウラノ・メトリア Urano Meteoria) :

วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2555

นัตสึ ดรากูนีล (Natsu Draguneel)
นัตสึ ดรากูนีล (Natsu Draguneel)
(อายุ ? ปี)จอมเวทดราก้อนสเลเยอร์อัคคี ฉายาซาลามานเดอร์(Salamander) ตอนเด็กเขาถูกเลี้ยงดูโดยมังกรอัคคี "อิกนีล" นัตสึมีเป้าหมายตามหาอิกนีลให้พบอีกครั้ง สามารถใช้เวทปราบมังกรอัคคีได้ เป็นเวทมนตร์ที่เน้นพลังทำลายรุนแรง มีนิสัยตรงไปตรงมา บ้าบิ่นแบบชวนฮา สามารถเรียนรู้สถานการณ์ในการต่อสู้ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ถูกกันกับเกรย์มาตั้งแต่แรกเข้ากิลด์ เข้าใจคำพูดแบบหลักการไม่ค่อยเก่ง แต่มีจุดอ่อนคือ เมายานพาหนะทุกประเภทยกเว้นแฮปปี้(เพราะแฮปปี้ไม่ใช่ยานพาหนะ) รู้สึกว่านัตสึจะแคร์ความรู้สึกลูซี่เอามากๆทีเดียว ในอดีตเคยมี Puppylove คือ ลิซาน่า
ชื่อของนัตสึ แปลว่า ฤดูร้อน ซึ่งผู้แต่งตั้งชื่อตัวละครตัวนี้ตามฤดูกาล เช่นเดียวกับ ฮารุ (ฤดูใบไม้ผลิ)จากเรื่อง RAVE
อายุของนัตสึยังมีการสับสนอยู่ว่า อายุเกิน 80 ปี จริงหรือเปล่า ครั้งตอนศึก Battle of Fairy tail นัตซึไม่สามารถออกมาจากตึกกิลได้เหมือนกันกับกาซิล และมาสเตอร์ มาคาลอฟ เนื่องจากโดนวางอาคมไว้ว่า "ห้ามคนอายุเกิน 80 ปีออกมาจากเขตอาคม" (อ้างอิงจากอะนิเมะตอนที่ 42 และ 43)
เนื่องจากเป็นจอมเวทดราก้อนสเลเยอร์อัคคี นัตซึจึงสามารถกินไฟ เพื่อฟื้นฟูร่างกาย และเพิ่มพลังเวทในการต่อสู้ได้ แต่ไม่สามารถกินไฟที่สร้างขึ้นจากเวทของตนเองได้
นัตสึอยู่ในกลุ่ม "ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในแฟรี่เทล" โดยทุกๆคนในกิลด์ต่างก็เห็นด้วยแม้จะยังไม่ได้ตั้งชื่อทีมอย่างเป็นทางการก็ตาม (และก็ยังเป็นทีมที่ชวนปวดหัวที่สุดด้วยเช่นกัน เพราะทุกๆครั้งที่ทำภารกิจ มักจะมีข้าวของหรือบ้านเมืองได้รับลูกหลงตลอด โดยหัวหอกการอาละวาดก็คือ นัตสึ เกรย์และเอลซ่า ยกเว้นลูซี่กับแฮปปี้)
เวทมนตร์และท่าไม้ตายที่นัตสึใช้
Fire Dragon's Roar     (火竜の咆哮 Karyū no Hōkō) (มังกรเพลิงคำราม)
Fire Dragon's Iron Fist   (火竜の鉄拳 Karyū no Tekken) (หมัดเหล็กมังกรเพลิง)
Fire Dragon's Wing Attack      (火竜の翼 Karyū no Yokugeki) (มังกรเพลิงสยายปีก)
Fire Dragon's Brilliant Flame      (火竜の煌炎 Karyū no Kōen) (ประกายไฟมังกรเพลิง)
Fire Dragon's Flame Elbow (火竜の炎肘 Karyū no Enchū) (ศอกอัคคีมังกรเพลิง)
Fire Dragon's Claw (火竜の鉤爪 Karyū no Kagitsume) (กรงเล็บมังกรเพลิง)
Fire Dragon's Sword Horn (火竜の剣角 Karyū no Kenkaku) (เขาดาบมังกรเพลิง)
Fire Dragon's Crushing Fang (火竜の砕牙 Karyū no Saiga) (เคียวมังกรเพลิง)
Dragon Slayer's Secret Art (滅竜奥義 Metsuryū Ōgi)
Crimson Lotus:
Fire Dragon's Fist (紅蓮・火竜拳 Guren Karyū Ken) (หมัดมังกรเพลิงแผดเผา)
Dragon Slayer's Secret Art (滅竜奥義 Metsuryū Ōgi) Crimson Lotus:Exploding Flame Blade (紅蓮・爆炎刃 Guren Bakuenjin) (ดาบเพลิงดอกบัวแดง)
Dragon Slayer's Secret Art (滅竜奥義 Metsuryū Ōgi) Hidden Fire Form - Crimson Lotus: Phoenix Blade
("不知火型" - 紅蓮・鳳凰剣 "Shiranui Gata" : Guren Hōō Ken)
เวทมนตร์และท่าไม้ตายผสมที่นัตสึใช้(เกิดจากการกินธาตุอื่นเข้าไปผสม)
Dragon God's Brilliant Flame (竜神の煌炎 Ryūjin no Kōen)
Lightning Flame Dragon's Roar (雷炎竜の咆哮 Raienryū no Hōkō)
Lightning Flame Dragon's Fist
Lightning Flame Dragon's Brilliant Flame
New Dragon Slayer's Secret Art (滅竜奥義・改 Metsuryū Ōgi Kai) Crimson Lotus: Exploding Lightning Blade (紅蓮爆雷刃 Guren Bakuraijin)
สภาวะที่นัตสึใช้
Dragon Force (ドラゴンフォース Doragon Fōsu)
Lightning Flame Dragon Mode :

รายชื่อเพลงแฟรี่เทล


เพลงแฟรี่เทล

เพลงเปิด

 1. เพลง Snow fairy ร้องโดย FUNKIST (ตอนที่ 1-11)
 2. เพลง S.O.W. Sense of Wonder ร้องโดย Idoling!!! (ตอนที่ 12-24)
 3. เพลง ft. ร้องโดย FUNKIST (ตอนที่ 25-35)
 4. เพลง R.P.G. ~Rockin' Playing Game ร้องโดย SuG (ตอนที่ 36-48)
 5. เพลง Egao no Mahou ร้องโดย Magic Party (ตอนที่49-60)
 6. เพลง Fiesta ร้องโดย +Plus (ตอนที่61-72)
 7. เพลง Evidence ร้องโดย Daisy x Daisy (ตอนที่ 73-85)
 8. เพลง The Rock City Boy ร้องโดย JAMIL (ตอนที่ 86-98)
 9. เพลง Towa no Kizuna feat.Another Infinity ร้องโดย Daisy x Daisy (ตอนที่ 99-111)
 10. เพลง I Wish ร้องโดย Milky Bunny (ตอนที่ 112-124)
 11. เพลง Hajimari no Sora ร้องโดย +Plus (ตอนที่ 125-136)
 12. เพลง Tenohira ร้องโดย HERO (ตอนที่ 137-ปัจจุบัน)


เพลงปิด

 1. เพลง Kanpeki gu~no ne ร้องโดย Watarirouka Hashiri Tai (ตอนที่ 1-11)
 2. เพลง Tsuioku Merry-Go-Round ร้องโดย onelifecrew (ตอนที่ 12-24)
 3. เพลง Gomen ne, Watashi. ร้องโดย Shiho Nanba (ตอนที่ 25-35)
 4. เพลง Kimi ga Iru Kara ร้องโดย Mikuni Shimokawa (ตอนที่ 36-48)
 5. เพลง Holy Shine ร้องโดย Daisy x Daisy (ตอนที่ 49-60)
 6. เพลง Be As One ร้องโดย w-inds. (ตอนที่ 61-72)
 7. เพลง Lonely Person ร้องโดย Shana(ตอนที่ 73-85)
 8. เพลง Don't think.feel!!! ร้องโดย Idoling!!! (ตอนที่ 86-98)
 9. เพลง Kono te Nobashite ร้องโดย Hi-Fi Camp (ตอนที่ 99-111)
 10. เพลง Boys Be Ambitious ร้องโดย Hi-Fi Camp (ตอนที่ 112-124)
 11. เพลง Glitter(Starving Trancer Remix) ร้องโดย Mayumi Morinaga (ตอนที่ 125-136)
 12. เพลง YELL ~Kagayaku Tame no Mono~ ร้องโดย Sata Andagi (ตอนที่ 137-ปัจจุบัน)


เพลงเปิด OVA

 1. เพลง Eternal Fellows ร้องโดย Tetsuya Kakihara (Natsu)


เพลงปิด OVA

 1. เพลง Daily Hymn ~This Place~ ร้องโดย Aya Hirano (Lucy)


เพลงเปิด The movie

 1. เพลง 200 Miles ร้องโดย Jang Geun Suk (鳳凰の巫女[Houou no Miko] มิโกะฟินิกซ์)


เพลงปิด The movie

 1. เพลง Zutto Kitto ร้องโดย Aya Hirano (Lucy) (鳳凰の巫女[Houou no Miko] มิโกะฟินิกซ์)
เรื่องของแฟรี่เทล


แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร (ญี่ปุ่น: フェアリーテイル Fearī Teiru ) อังกฤษ: Fairy Tail) เป็นการ์ตูนแนวแฟนตาซีผลงานใหม่ล่าสุดของ ฮิโระ มาชิม่าที่เคยมีผลงานที่โด่งดังมาแล้วจากเรื่อง เรฟ ผจญภัยเหนือโลก การกลับมาในครั้งนี้ ฮิโระ มาชิม่า ได้นำการผจญภัยในโลก ของเวทมนตร์คาถามาร่ายมนต์สะกดให้ผู้อ่านติดหนึบอีกครั้ง กับการผจญภัยที่เต็มไป ด้วยความตื่นเต้นและสนุกสนาน ในประเทศไทยได้ตีพิมพ์ลงในนิตยสารของสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ


Season 1
"นัตสึ ดรากูนีล"ดราก้อนสเลเยอร์ไฟได้ออกเดินทางเพื่อตามหาอีกนิลหรือมังกรที่เปรียบเสมือนพ่อของนัตสึ ไปกับแมวบินได้และพูดได้ชื่อ แฮปปี้ โดยระหว่างทางได้พบกับ"ลูซี่ ฮาร์ทฟิเลีย"สาวน้อยผู้อัญเชิญเทพแห่งดวงดาวและได้ตกลงเป็นเพื่อนกันเพราะลูซี่นั้นอยากเข้ากิลด์แฟรี่เทลที่นัตสึอยู่ โดยเริ่มภารกิจแรกที่บ้านของดยุกเอวารูเกี่ยวหนังสือเรื่อง 'DAYBREAK' และต่อด้วยภารกิจปราบกิลด์แห่งความมืดไอเซ็นวอลกับ "เกรย์ ฟลูบัสเตอร์"ผู้ใช้เวทหล่อหลอมน้ำแข็งและ"เอลซ่า สการ์เล็ต"จอมเวทระดับ S คลาสของแฟรี่เทล และหลังจากภารกิจนั้นทั้ง 4 คนก็จับกลุ่มเป็นทีมเดียวกันคอยทำภารกิจร่วมกัน แต่หลังจากนั้นแฟนท่อมลอร์ด กิลด์คู่อริของแฟรี่เทลก็ได้รับค่าจ้างวานมาจาก "จุโด ฮาร์ทฟิเลีย"หรือผู้เป็นพ่อของลูซี่ให้พาตัวลูซี่กลับบ้าน โดนเปิดฉากสงครามโดย "กาซิล เรดฟ็อกซ์ " ซึ่งได้ถล่มกิลด์ของแฟรี่เทลในตอนกลางคืนซึ่งสงครามครั้งนั้นทำให้ลูซี่ตัดสินใจกลับบ้านเพื่อไปเคลียร์กลับคุณพ่อให้รู้เรื่อง(ตอน 21-29)และต่อจากมหาสงครามระหว่างกิลด์นั้นก็พบว่าโลกิ จอมเวทที่หล่อที่สุดในแฟรี่เทล เป็นเทพแห่งดวงดาวสิงโต หรือ LEO นั่นเอง ซึ่งอาศัยอยู่บนโลกมา 3 ปี เพราะกลับโลกแห่งเทพดวงดาวไม่ได้ ลูซี่จึงช่วยเอาไว้ ทำให้โลกิได้เป็นเทพแห่งดวงดาวอีกครั้ง โลกิตอบแทนลูซี่โดยการให้บัตรโรงแรมสุดหรูมาเพื่อตอบแทนลูซี่ที่ทำให้เขาได้เป็นเทพแห่งดวงดาวอีกครั้ง นัตซึ เกรย์ เอลซ่า ลูซี่ และแฮปปี้ ซึ่งเป็นทีมเดียวกัน จึงยกก๊วนกันไปเที่ยวโดยมี "จูเบีย ล็อกซาร์"คอยแอบมองเกรย์อยู่ห่างๆ แต่เอลซ่าถูกลักพาตัวไปหอคอยสวรรค์ โดยเพื่อนของเธอสมัยเด็ก เอลซ่าได้พบกับ"เจราล เฟอร์นันเดส"เพื่อนสมัยเด็ก แต่เจราลถูกครอบงำจิตโดยอุลเทียร์ ซึ่งแสร้งทำเป็นเซเรฟ นัตซึ เกรย์ ลูซี่ แฮปปี้ และจูเบียจึงต้องตามไปช่วยเอลซ่า เจราลใช้ร่างความคิดซิกเรนปลอมเข้าไปในสภาเวทมนตร์และหลอกให้สภายิง เอเทเรี่ยน เวททำลายล้างในตำนาน ใส่หอคอยสวรรค์หรือ R-system แต่เอเทเรี่ยนกลับทำให้หอคอยสวรรค์สมบูรณ์แบบ เอลซ่าพ่ายแพ้เจราล ทำให้นัตซึต้องต่อสู้กับเจราล นัตซึชนะเจราลได้สำเร็จ และหอคอยสวรรค์ถูกทำลาย ส่วนเจราลจมหายไปในทะเล หลังจากนั้นหลานของมาสเตอร์มาคาลอฟ"ลัคซัส เดรเยอร์" คิดจะยึดแฟรี่เทลมาจากมาคาลอฟ จึงให้หน่วยเทพอัสนีบาต หลอกคนในแฟรี่เทลให้สู้กันเอง การต่อสู้นั้นเรียกว่า Battle of Fairy tail แต่ในที่สุดนัตซึ และกาซีลเอาชนะลัคซัสได้ Battle of Fairy Tail จึงจบลงในงานเทศกาลแฟนตาเซียSeason 2
นิลวาน่า

แฟรี่เทล บลูเพกาซัส ลาเมียร์สเกล และเคทเชลเตอร์ กิลด์ทั้ง 4 ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกันในการทำลายกิลด์แห่งความมืดสหพันธ์บาลาม ที่ชื่อว่า โอราเชี่ยน เซส แฟรี่เทลได้ส่งนัตซึ เกรย์ ลูซี่ เอลซ่า และแฮปปี้ไป บลูเพกาซิสส่ง ฮิบิกิ อีฟ เรน และอิจิยะ ลาเมียร์สเกลส่ง ชิออน ศิษย์พี่ของเกรย์ เชอรี่ และจอมเวทย์ศักดิสิทธ์จูร่า ส่วนเคทเชลเตอร์ส่ง"เวนดี้ มาร์เวล" ดราก้อนสเลเยอร์แห่งนภา และชาร์ล แมวตัวเมียใช้เวทย์ปีก แบบเดียวกับแฮปปี้ เป้าหมายของโอราเชี่ยนเซสคือ ปลดผนึกเวทมนตร์ดำต้องห้าม เนอวาน่า แต่โอราเชี่ยน เซส ไม่รู้ว่าเนอวาน่าอยู่ที่ไหน จึงส่ง 6 ขุนพลแห่งโอราเชี่ยนเซส คนหนึ่งไปพาตัวเจราลมาจากใต้ทะเล เพราะเจราลรู้ที่อยู่ของเนอวาน่า ร่างของเจราลยังอยู่ในสภาพดีเพราะเจราลยังไม่ตายแต่กลายเป็นเจ้าชายนิทรา ส่วน 6 ขุนพลอีกกลุ่มกำลังต่อสู้กับกิลด์พันธมิตรทั้ง 4 พันธมิตรทั้ง 4 พ่ายแพ้ เอลซ่าถูกงูยักษ์เซเบอร์รอสกัด ทำให้ได้รับพิษและสลบไป พวกโอราเชี่ยนเซส จับตัวเวนดี้ไป และบังคับให้เธอฟื้นคืนชีพเจราล เวนดี้จำได้ว่าเจราลเคยช่วยตนไว้ตอนเด็กจึงใช้เวทย์ปลุกเจราลขึ้นมาจากสภาวะหลับ เมื่อเจราลฟื้นขึ้นมาเขาจำไม่ได้ว่าเขาเคยเป็นคนชั่ว แต่เขาได้ยินว่ามีใครบางคนจะไปปลดผนึกเนอวาน่า เจราลจึงรีบไปปลดผนึกเนอวาน่าก่อน เพื่อที่จะทำลายมัน เพราะเจราลรู้ว่าเนอวาน่าคือเวทย์มืดและไม่ต้องการให้ใครเอาไปใช้ แต่เบรน มาสเตอร์ของโอราเชี่ยนเซส แก้เวทย์ทำลายของเจราลได้ และเขาก็ทำให้เนอวาน่าปลดผนึกเต็มตัว เนอวาน่าเคลื่อนที่ไปยังกิลด์ของเวนดี้เคทเชลเตอร์ นัตซึและพวกพ้องต้องหาวิธีหยุดเนอวาน่า ต่อมาพวกเขาก็ได้รู้ว่าต้องปราบ 6 ขุนพล แห่งโอราเชี่ยนเซส และพวกเขาก็ทำสำเร็จ 6 ขุนพลถูกปราบลง แต่การปราบ 6 ขุนพล กลับปลดผนึกร่างแห่งการทำลายล้างของเบรน ชื่อ ซีโร่ นัตซึและพวกพ้องต้องเอาชนะซีโร่ให้ได้เพื่อหยุดเนอวาน่าและปกป้องกิลด์ของเวนดี้กับชาร์ล

ในคราวศึกเดลฟีน
หลังจากศึกโอราเชี่ยน เซส สภาได้จับตัวเจราลไป ข้อหาก่อกบฏต่อสภา ทำให้เอลซ่าตกอยู่ในความเศร้า อีกด้านหนึ่งเวนดี้ก็ได้รู้ว่า ทุกคนในเคทเชลเตอร์ได้ตายไป 400 ปีแล้ว แต่มีชีวิตอยู่เพื่อรอคอยใครบางคนมาทำลายนิลวาน่า สุดท้ายนิลวาน่าถูกทำลายลง ทุกคนในเคทเชลเตอร์จึงจากไป ทำให้เวนดี้กับชาร์ลซึ่งตอนนี้ไม่มีกิลด์ ได้มาเข้าร่วมกับ แฟรี่เทล ผ่านมาไม่นานนักในกิลด์แฟรี่เทล เกรย์ได้วิ่งเข้ามาบอกนัตซึว่าพบกับคนที่เคยเห็นมังกร นัตซึกับเวนดี้จึงออกไปหาคนคนนั้น เพื่อจะสอบถามเรื่องมังกร เมื่อไปถึงคนๆนั้นได้บอกว่าชื่อ เดลฟีน และใครบางคนก็เดินมาสู้กับนัตซึ เขาคือ เกรย์ ซึ่งทรยศ ระหว่างที่ต่อสู้กันตอนนัตซึเผลอก็ถูกจับไปเป็นแหล่งพลังงานในการสร้างมังกรเทียม ดราก้อนนอยด์ พวกพ้องในแฟรี่เทลต้องเอาชนะดราก้อนนอยด์ให้ได้เพื่อช่วยนัตซึ
เอโดลาส
ในวันที่มีพายุฟ้าคะนองในเมืองแมกโนเลียเวนดี้ที่ออกมาตามหาชาร์ล ได้พบกับมิสต์กัน เขาได้เผยหน้าตาที่แท้จริงให้เวนดี้เห็น มิสต์กันมาเตือนให้เวนดี้หนีออกไปจากเมือง เพราะเมืองแมกโนเลียกำลังจะหายไปโดย"อานิม่า" เวนดี้วิ่งไปที่กิลด์เพื่อที่จะบอกทุกคน แต่ไม่ทันเกิดหลุมบนท้องฟ้าดูดทุกอย่างในเมืองแมกโนเลียหายไป เหลือเพียงเวนดี้ นัตซึ แฮปปี้และชาร์ล ชาร์ลได้บอกความจริงแก่พวกนัตซึให้รู้ แฮปปี้และชาร์ลจึงพานัตซึ และเวนดี้ไปช่วยเพื่อนๆ ที่โลกคู่ขนาน "เอโดลาส" ที่โลกแห่งนี้พวกนัตซึได้พบกับแฟรี่เทลซึ่งต่างจากที่พวกเขารู้จักและยังโดนตามล่าจากทหารหลวงจึงไม่มีใครกล้าช่วยเหลือ นัตซึ เวนดี้ แฮปปี้และชาร์ล จึงออกไปและพบว่าตัวเองนั้นไม่สามารถใช้พลังเวทได้ลูซี่แห่งเอโดลาสจึงได้เข้ามาช่วยเหลือ ระหว่างทางได้พบกับลูซี่แห่งเอิร์ธแลนด์ ซึ่งเธอสามารถใช้พลังเวทแห่งดวงดาวได้ ขณะโดนพวกทหารล้อมอยู่นั้นพวกนัตซึได้รับการช่วยเหลือจากไฟบอลนัตซึ(นัตซึแห่งเอโดลาส)จึงรอดและถึงที่หมายอย่างรวดเร็ว เพื่อลอบเข้าปราสาทชาร์ลจึงบอกทางลับแก่พวกนัตซึซึ้งแท้จริงแล้วเป็นกับดักเพื่อจับตัวดราก้อนสเลเยอร์ แฮปปี้และชาร์ล ในโลกนี้ถูกเรียกว่าเอ็กซีด ซึ่งมีหน้าที่ปกครองมนุษย์ อาณาจักรของเหล่าเอ็กซีดคือ"เอ็กทาเลีย" ซึ่งลอยอยู่บนท้องฟ้า เพื่อพวกพ้องของตนแฮปปี้และชาร์ลจึงตัดสินใจมาช่วยพวกนัตซึ จึงถูกตัดสินให้เป็นผู้ร่วงหล่น แฮปปี้และชาร์ลช่วยลูซี่ได้สำเร็จ ระหว่างนั้นเหล่าเอ็กซีดที่ตามล่าตัวแฮปปี้และชาร์ล ก็ถูกราชาและเหล่าทหารทำให้กลายเป็นลาคริม่า ลูซี่ แฮปปี้และชาร์ลกำลังโดนเอลซ่าและทหารแห่งเอโดลาสจัดการ เอลซ่าและเกรย์ ที่ถูกกาซิลช่วยเหลือด้วยพลังดราก้อนสเลเยอร์ พวกเขาต้องปะทะกับเหล่าทหารอาณาจักร หัวหน้าหน่วยทั้งสี่ แพนเธอร์ ลิลี่,เอลซ่า ไนท์วอกเกอร์,ฮิวส์,ชูการ์บอย และราชาแห่งเอโดลาสฟอลต์ ซึ่งมีมังกรที่เวทมนตร์ไม่สามารถทำอะไรได้ นามโดรม่าอนิม สุดท้ายนี้พวกเขาจะสามารถกลับเอิรธแลนด์ได้หรือไม่ และมิสต์กันคือใคร นั้นคือคำตอบของการต่อสู้ครั้งนี้
Season 3
เกาะเทนโรวจิม่า
เวลาแห่งการทดสอบระดับ s มาถึงในแฟรี่เทล ผู้ได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับ s ครั้งนี้มี 8 คน คือ นัตซึ,เกรย์,คาน่า,เมสต์,เลวี่,เอลฟ์แมน,ฟรีด และจูเบีย พวกเขาจับคู่กับ แฮปปี้,โลกิ,ลูซี่,เวนดี้,กาซีล,เอเวอร์กรีน,บิ๊กสโลว์ และลิซานน่าตามลำดับ การทดสอบถูกจัดขึ้นที่เกาะคศักดิ์สิทธ์ของแฟรี่เทล เกาะเทนโรว แต่ในการทดสอบนั้น กริมมัวรี่ เฮิร์ท กิลด์แห่งความมืดที่ทรงอำนาจที่สุดในสหพันธุ์บาลาม ได้ส่ง 7 สมาชิกที่แกร่งสุดของกริมมัวรี่ เฮิร์ท เจ็ดวงศานรกไปเกาะเทนโรวเพื่อทำลายแฟรี่เทล และพาตัวจอมเวทย์มืดในตำนานเซเรฟ แฟรี่เทลที่อยู่บนเกาะต้องจัดการกริมมัวรี่ เฮิร์ทให้ได้ เพื่อขัดขวางแผนการชั่วร้ายของกริมมัวรี่ เฮิร์ท ในที่สุดแฟรี่เทลก็ชนะ ขณะที่แฟรี่เทลกำลังดีใจที่ชนะการต่อสู้กับกริมมัวรี่ เฮิร์ท มังกรแห่งความมืดอัคโนโลเกีย ได้บุกมาที่เกาะเทนโรว อัคโนโลเกียคำรามจากท้องฟ้า แฟรี่เทลไม่มีเวลาพอที่จะป้องกันการโจมตีจากอัคโนโลเกียทัน ทำให้เกาะเทนโรวหายไปจากแผนที่
ปี 791
เวลาผ่านไป 7 ปี ถึงปี 791 หลังจากเกาะเทนโรว และคนของแฟรี่เทลที่อยู่บนเกาะเทนโรวหายไป แฟรี่เทลก็กลายเป็นกิลด์ที่อ่อนแอที่สุดในประเทศฟิโอเร่ ทุกคนที่อยู่ที่แฟรี่เทลก็เศร้าสร้อยกันกับเหตุการณ์เมื่อ 7 ปีที่แล้ว แต่แล้วทุกคนก็มีความหวังอีกครั้งเมื่อ บลูเพกาซิส บอกมาว่าได้พบร่องรอยของเกาะเทนโรว เหล่าแฟรี่เทล จึงขึ้นเรือไปตามหาเกาะเทนโรว ทันใดนั้นกลางทะเลเกาะเทนโรวก็ผุดขึ้นมาอีกครั้งทุกคนตกใจกันอย่างมาก ภายหลังได้ทราบว่าเป็นเวทย์แฟรี่สเฟียร์ ของมาวิส มาสเตอร์ของแฟรี่เทลรุ่นแรกที่ช่วยเอาไว้ได้

Season 4
แกรนด์เมจิค
พวกนัตซึได้กลับมาที่กิลด์อีกครั้ง แต่กลับพบว่าตอนนี้พวกเขาอ่อนแอที่สุดไปแล้ว และมาสเตอร์ก็ยังไปตอบตกลงกับการเข้าแข่งขันแกรนด์เมจิคเพื่อชิงความเป็นหนึ่ง วันแรกแห่งการแข่งขันมีกิลด์ที่ผานเข้ารอบแรก 8 ทีมคือ แฟรี่เทล ซึ่งมี 2 ทีมคือ A และ B,เรเว่น เทล,เซเบอร์ทูธ,บลูเพกาซิส,ลาเมียร์สเกล,เมอร์เมด ฮีล และ คัวโทร เซเบอร์รอส โดยการแข่งขันแรกคือซ่อนหา!


ที่มาจากhttp://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%81%E0%B8%9F%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%A5_%E0%B8%A8%E0%B8%B6%E0%B8%81%E0%B8%88%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%A0%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3

แฟนเพจhttps://www.facebook.com/ZanGetsu001